Truyền thông - Tin tức

Honda trình làng bộ ba SUV TrailSport tham dự Giải đua xe địa hình dành cho nữ 2023 Rebelle Rally

Honda hôm nay đã tiết lộ bộ ba mẫu SUV TrailSport chắc chắn sẽ cạnh tranh trong Cuộc đua Rebelle Rally 2023 đầy khắc nghiệt, một cuộc thi địa hình kéo dài 8 ngày xuyên qua điều kiện sa mạc khắc nghiệt ở Tây Nam nước Mỹ. Được dẫn dắt bởi các cộng sự của Honda và các nhà báo ô tô, hai chiếc Pilot TrailSports 2024 và Passport TrailSport 2024 được làm mới sẽ cạnh tranh trong sự kiện điều hướng dành cho toàn nữ từ ngày 12 đến ngày 21 tháng 10. Honda Pilot TrailSport và Passport TrailsSport cập nhật sẽ thách thức các điều kiện khó khăn, kiểm tra khả năng xử lý, khả năng và độ bền.

Cả ba mẫu SUV Honda TrailSport sẽ thi đấu với lớp bọc ngoại thất Rebelle Rally đặc biệt với màu sắc sống động lấy cảm hứng từ phong cách truyện tranh “pop art”. Được thiết kế bởi nhà thiết kế ngoại thất của Honda, Lili Melikian, thuộc Honda Design Studio ở Torrance, California, đồ họa bên ngoài táo bạo thể hiện địa hình độc đáo trên mỗi chiếc xe, bao gồm bụi, nước và đá, bay khỏi bánh xe, làm nổi bật khả năng bền bỉ của TrailSport trong nhiều trường hợp. những cảnh quan quanh co mà họ sẽ gặp phải trong cuộc thi địa hình kéo dài một tuần.

Đây là năm thứ năm các kỹ sư của Honda sử dụng cuộc đua địa hình dài nhất nước Mỹ, hơn 2.500 dặm băng qua sa mạc California và Nevada, để khám phá sâu hơn về hiệu suất bền bỉ của các bộ phận địa hình trong môi trường khắc nghiệt.

Các cộng sự của Honda có trụ sở tại Ohio, Liz Long, một kỹ sư kiểm tra độ tin cậy của khung gầm tại Trung tâm Phát triển Ô tô Honda (ADC) ở Ohio, và Hillary Tate, quản trị viên dự án thiết kế và xây dựng cho các cơ sở của Honda trên khắp Bắc Mỹ, sẽ lái một chiếc Honda Pilot được chuẩn bị cho cuộc đua. TrailSport trong danh mục X-Cross™. Bộ đôi này là thành viên của Honda of America Racing Team (HART), một chương trình đua xe độc đáo được điều hành hoàn toàn bởi các cộng sự của Honda trên khắp nước Mỹ.

Pilot TrailSport là mẫu SUV có khả năng off-road tốt nhất từ trước đến nay của Honda với tấm trượt thép tiêu chuẩn bảo vệ thùng dầu và bình xăng, hệ thống treo nâng cao được điều chỉnh cho địa hình, lốp phù hợp với mọi địa hình và khả năng hệ dẫn động bốn bánh mở rộng. Để cạnh tranh, ADC đã bổ sung thêm cản thép chế tạo riêng và lốp Maxxis RAZR AT để cải thiện khả năng bám đường trong mọi điều kiện.

Tate cho biết: “HART là một ví dụ về Honda Racing Spirit”. “Ngoài việc cho phép tôi theo đuổi đam mê và phát triển ngoài vai trò của mình tại Honda, việc tham gia các sự kiện như Rebelle Rally là cách tốt nhất để thử nghiệm và cải tiến các công nghệ mới của Honda.”

Honda Passport TrailSport 2024 cũng sẽ cạnh tranh trong hạng mục X-Cross™, thể hiện hiệu suất của hệ thống treo được điều chỉnh dành cho địa hình mới của mẫu xe với khả năng khớp nối tăng cường. Nó sẽ được điều khiển bởi các kỹ sư đường đua IndyCar của Honda Performance Development (HPD) và các tân binh Rebelle Serena Halterman và Nicole Rotondo. HPD ở Nam California đã chuẩn bị Passport TrailSport để tham gia cuộc thi bằng cách chỉ thực hiện ba sửa đổi từ kho hàng, bổ sung các tấm trượt bằng thép chế tạo riêng, các điểm phục hồi phía trước và lốp Maxxis RAZR AT.

Thi đấu ở hạng mục Bone Stock, Pilot TrailSport 2024 do nhà báo ô tô từng đoạt giải thưởng Mercedes Lilienthal (tài xế) và đồng đội của cô, Emily Winslow (hoa tiêu) điều khiển cũng nhận được lốp Maxxis RAZR AT để cải thiện khả năng bám đường trên đường địa hình. Có trụ sở tại Portland, OR, đây sẽ là cuộc nổi dậy thứ tư của Lilienthal, trong khi Winslow, có trụ sở gần Seattle, WA, sẽ tranh tài ở giải thứ năm.

Lilienthal cho biết: “Thật vinh dự khi được trở thành một phần của bộ ba Honda TrailSport năm nay. “Tôi sẽ dựa vào hệ thống dẫn động bốn bánh i-VTM4® điều chỉnh mô-men xoắn của Pilot TrailSport cũng như các tính năng công nghệ và khả năng khác để giúp tôi vượt qua địa hình khó khăn, nhưng cũng cần có một người lái xe giỏi để chọn những đường tốt nhất để chinh phục những đoạn đường mòn khó khăn.”

Rebelle Rally không phải là một cuộc đua về tốc độ; đây là một sự kiện độc đáo trong đó các đội di chuyển một cách chiến lược trên địa hình gồ ghề mà không cần sự hỗ trợ của GPS hoặc điều hướng di động. Các đội dựa vào các yếu tố truyền thống như bản đồ giấy, la bàn và hướng dẫn để điều hướng đến các trạm kiểm soát ẩn, với mục tiêu tích lũy nhiều điểm nhất và về đích mỗi ngày. Cuộc đua Rebelle Rally 2023 sẽ có sân đấu lớn nhất cho đến nay với 65 xe tham gia.