Truyền thông - Tin tức

Lùi thời gian tổ chức triển lãm Vietnam AutoExpo 2021

Triển lãm Vietnam AutoExpo 2021 lùi thời gian tổ chức vào cuối tháng 8, lùi 3 tháng so với kế hoạch ban đầu.

Để thích nghi với bối cảnh “bình thường mới” do dịch COVID-19 và đáp ứng nhu cầu cấp thiết của doanh nghiệp và thị trường, Ban tổ chức quyết định lùi thời gian tổ chức triển lãm Vietnam Autoexpo 2021 xuống cuối tháng 8/2021 (cụ thể từ 19-22/8), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia – NCC, Hà Nội.

Theo Ban tổ chức, trong 5 năm qua tốc độ phát triển ngành ô tô Việt Nam cao nhất ASEAN, đạt khoảng 12-13%. Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu, với những hỗ trợ về chính sách của Chính phủ, thị trường ô tô, xe máy trong nước đã bắt đầu tăng trưởng, dự kiến đến năm 2025 thị trường ô tô Việt nam sẽ tiệm cận mức 1 triệu xe bán ra 1 năm.

Lùi thời gian tổ chức triển lãm Vietnam AutoExpo 2021 - 1

Triển lãm Vietnam AutoExpo 2021 sẽ lùi tới cuối tháng 8/2021.

Triển lãm Vietnam AutoExpo qua 16 lần tổ chức, được coi là môi trường lí tưởng cho các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp, kinh doanh ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ có cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng, quảng bá sản phẩm, trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ… đồng thời thể hiện tiềm lực và cam kết gắn bó lâu dài, đầu tư mạnh mẽ hơn nữa vào thị trường Việt Nam.

Năm 2019, Vietnam AutoExpo có sự góp mặt của 12 thương hiệu ô tô, mô tô xe máy và xe chuyên dụng hàng đầu, 180 đơn vị sản xuất, phân phối phụ tùng, linh phụ kiện, công nghiệp hỗ trợ, ngân hàng, bảo hiểm và các lĩnh vực liên quan… Với nhiều hoạt động hấp dẫn diễn ra trong 4 ngày mở cửa, triển lãm thu hút hơn 38.000 lượt khách tham quan.

Lùi thời gian tổ chức triển lãm Vietnam AutoExpo 2021 - 2

Triển lãm thu hút hàng trăm doanh nghiệp tham gia trưng bày sản phẩm.

Bên cạnh các doanh nghiệp trong nước, các doanh nghiệp FDI, liên doanh sản xuất, đại lý, nhà phân phối của các nhà sản xuất ngoài nước sẽ tham gia trưng bày trong triển lãm năm nay. Triển lãm sẽ mở cửa miễn phí đón khách tham quan từ 9h đến 17h30 hàng ngày, kì vọng sẽ thu hút hơn 40.000 lượt khách tham quan.

Trong thời gian diễn ra triển lãm, sẽ có nhiều hoạt hoạt động được tổ chức đồng thời như Diễn đàn xúc tiến thương mại ; Trình diễn khoa học công nghệ và giới thiệu sản phẩm; Hoạt động kết nối giao thương trực tiếp và online; Lái thử xe tại các đường thử chuyên nghiệp trong khuôn viên triển lãm…