Truyền thông - Tin tức

Thị phần ô tô sử dụng năng lượng mới trên toàn cầu tiếp tục tăng

Doanh số bán xe NEV trên toàn cầu trong năm 2019 đạt khoảng 2,2 triệu chiếc, tăng 10% so với năm trước đó và dự kiến sẽ chưa dừng lại do xu hướng sử dụng các phương tiện thân thiện với môi trường.

thi phan o to su dung nang luong moi tren toan cau tiep tuc tang
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Tại Đại hội ô tô năng lượng mới thế giới lần thứ 2 (WNEVC 2020) ngày 28/9, Hiệp hội kỹ sư ô tô Trung Quốc và Hiệp hội công nghiệp ô tô Đức đánh giá thị phần toàn cầu của xe năng lượng mới (NEV) đã đạt 2,5% trong năm 2019 và dự kiến tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Theo báo cáo “Trung Quốc–Đức hợp tác và phát triển về các loại động cơ mới”, doanh số bán xe NEV trên toàn cầu trong năm 2019 đạt khoảng 2,2 triệu chiếc, tăng 10% so với năm trước đó. Báo cáo trên còn cho biết, ngành công nghiệp xe NEV tại Trung Quốc đã chứng kiến sự phát triển nhanh chóng và dẫn đầu thế giới về doanh số bán xe trong vòng 5 năm liên tiếp, với tổng cộng 1,2 triệu xe NEV đã được bán tại thị trường đông dân nhất thế giới trong năm 2019.

Tập trung vào sự phát triển bền vững và lành mạnh của các xe NEV, WNEVC 2020 khai mạc từ ngày 27/9 và diễn ra trong 4 ngày tại tỉnh Hải Nam (Trung Quốc). 5 hội thảo trực tuyến đã được tổ chức trong ngày đầu tiên của WNEVC 2020.

Các quan chức chính phủ cùng nhiều chuyên gia trong và ngoài nước sẽ chia sẻ những hiểu biết về ngành công nghiệp ô tô NEV và các công nghệ liên quan như phần mềm, năng lượng và ứng dụng dữ liệu lớn (big data)… Các diễn giả cũng sẽ chia sẻ tầm nhìn của họ về tương lai của ngành công nghiệp ô tô đầy triển vọng này.

Q.Chung