Truyền thông - Tin tức

Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về phương diện giao thông, vận tải, và công nghệ Vietnam AutoExpo 2021

Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ – Vietnam AutoExpo 2021 được sự ủng hộ của Bộ Công Thương và các Bộ, ngành hữu quan, do Viện Nghiên cứu Chiến lược Chính sách Công Thương (VIOIT), Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI), Hội Kỹ sư ô tô Việt Nam (VSAE) và Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam phối hợp tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 6-9/5/2021 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia – NCC, Hà Nội.

Tiếp nối thành công từ các kỳ triển lãm trước, Vietnam AutoExpo 2021 sẽ tiếp tục là triển lãm duy nhất về ô tô, xe máy và công nghiệp hỗ trợ tại thị trường phía Bắc, nơi hội tụ những thương hiệu hàng đầu về xe thương mại, chuyên dụng và xe công trình…

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu trong thời gian vừa qua. Trong khi nhiều quốc gia trên thế giới bị rơi vào tình trạng suy thoái, khủng hoảng kinh tế, thì Việt Nam được cho là 1 trong số ít những quốc gia được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2020. Trong 5 năm qua, không kể năm 2020 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tốc độ phát triển ngành ôtô Việt Nam là cao nhất ASEAN, đạt khoảng 12-13%. Tới cuối tháng 6/2020 với những hỗ trợ về chính sách của Chính phủ,thị trường ô tô, xe máy trong nước đã bắt đầu tăng trưởng.. Điều đó cho thấy dấu hiệu tích cực của thị trường đang trên đà hồi phục sau những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Với mục đích đảm bảo an toàn sức khỏe cho các nhà trưng bày cùng khách tham quan, đồng thời nhằm đảm bảo các doanh nghiệp có thể tối ưu hóa hiệu quả và lợi ích khi tham gia triển lãm nên Triển lãm Vietnam AutoExpo 2020 đã được tạm hoãn và lùi thời gian tổ chức sang tháng 5/2021. Theo các chuyên gia đánh giá thì đây sẽ là thời điểm thuận lợi để các doanh nghiệp trong lĩnh vực ô tô, xe máy và công nghiệp hỗ trợ quay trở lại thị trường, ra mắt giới thiệu các sản phẩm mới tới khách hàng sau thời gian dài ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

Triển lãm Vietnam AutoExpo qua 16 lần tổ chức, được coi là môi trường lí tưởng cho các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp, kinh doanh ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ có cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng, quảng bá sản phẩm, trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ… đồng thời thể hiện tiềm lực và cam kết gắn bó lâu dài, đầu tư mạnh mẽ hơn nữa vào thị trường Việt Nam. Năm 2019, Vietnam AutoExpo có sự góp mặt của gần 20 thương hiệu ô tô, mô tô xe máy và xe chuyên dụng hàng đầu, 180 đơn vị sản xuất, phân phối công nghiệp phụ trợ, phụ tùng, linh phụ kiện; ngân hàng, bảo hiểm và các lĩnh vực liên quan… Với nhiều hoạt động hấp dẫn diễn ra trong 4 ngày mở cửa, triển lãm đã trở thành sự kiện nổi bật, thu hút hơn 38.000 lượt khách tham quan.

Tiếp nối thành công của các triển lãm trước, Vietnam AutoExpo 2021 sẽ diễn ra từ ngày 06 đến 09/5/2021 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia – NCC, Hà Nội, trong không gian sang trọng, hiện đại rộng hơn 10.000 m2, với nhiều thương hiệu ô tô dự kiến góp mặt như Vinfast, Mitsubishi, Veam Motors, Gaz Group, Maz, Kamaz, Daewoo, Faw, Dongfeng, Hyundai, Hino, Dcar… các thương hiệu xe máy như Honda, Ducati, Harley-Davidson, Triumph, Royal Enfield… cùng các thương hiệu trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ như Dunlop, Elig, Vietmap, Bosch, Philips, Steelmate, Daichi…

Triển lãm sẽ mở cửa miễn phí đón khách tham quan từ 09h00 đến 17h30 hàng ngày. Với công tác tổ chức chuyên nghiệp cùng chuỗi sự kiên và hoạt động hấp dẫn như: Hội thảo chuyên ngành, Kết nối giao thương, Giới thiệu sản phẩm, Lái thử xe và Khảo sát thực tế…, Vietnam AutoExpo 2021 kì vọng thu hút hơn 40.000 lượt khách tham quan, tiếp tục khẳng định vai trò là triển lãm thường niên uy tín trên thị trường ô tô, xe máy, công nghiệp phụ trợ Việt Nam.

kinhtevn.com.vn